Bà Lưu Thanh Mẫu – CEO Phuc Khang Corporation và ý tưởng khởi tạo Vietnam Square

Tại triển lãm Vietbuild TP. HCM tháng 12 vừa qua, đã có một dòng sản phẩm mới với sự bức phá ngoạn mục về ý tưởng sản phẩm được công bố thành công ra thị trường. Dự án BĐS này đã làm dậy sóng và gây sự chú ý cho giới đầu tư và người tiêu dùng không chỉ vì vị thế đắc địa, giá cả hợp lý như thường được thị trường ưa chuộng…. Mà chính ý tưởng kinh doanh độc đáo cùng hồn nhân văn truyền thống – văn minh đã tạo nên sự khác biệt và nâng tầm giá trị của sản phẩm. Đó chính là Chuỗi trung tâm Văn hóa – thương mại – Du lịch xanh thuần Việt lần đầu tiên tại Việt Nam – Vietnam Square do Phuc Khang Corporation đầu tư và phát triển.

Khi tìm hiểu về dự án, Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng Giám Đốc, CEO Phuc Khang Corporation, được thị trường biết đến như “người tiên phong trong thổi hồn nhân văn vào BĐS xanh” và cũng được xem là “cha đẻ” của Vietnam Square đã chia sẻ với chúng tôi về ý tưởng đậm tính “chiến lược” này:

Đối với Phúc Khang, chúng tôi muốn cống hiến sự sáng tạo của mình để tạo nên những sản phẩm BĐS chuẩn mực nhất và phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Khách hàng của Phúc Khang là tất cả những ai có nhu cầu đầu tư, an cư, nghỉ dưỡng, kinh doanh và cả nhu cầu được thụ hưởng những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Trên những cuộc hành trình tìm kiếm ý tưởng sáng tạo cho các sản phẩm mới, Phúc Khang luôn kiên định với sứ mệnh “Tiên phong vì một phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và một môi trường sinh thaí bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”. Cụ thể hơn là: trong tất cả các giải pháp sản phẩm của Phúc Khang sẽ luôn hội tụ đầy đủ tính sinh thái (ecological); cung cấp giải pháp kinh tế, tiết kiệm (ecolomical) và tạo nên năng lượng sống tích cực (energetic) cho khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi nguyện cố gắng hết mình đóng góp vào công cuộc xây dựng sức khỏe cộng đồng bao gồm cả ba yếu tố Tâm Thể Trí cho thế hệ hiện tại và cả mai sau.

Với dòng sản phẩm đô thị thấp tầng như Ecotown, EcoSun, Eco Village hay Làng Sen Việt Nam,… chúng tôi mong muốn kiến tạo những cộng đồng xanh, văn minh, truyền thống, là chốn an cư thanh bình trong môi trường sống sinh thái bền vững cho cư dân. Còn đối với dòng căn hộ xanh Diamond Lotus (Diamond Lotus Riverside, Diamond Lotus Lakeview) theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ thì khách hàng của Phúc Khang sẽ cảm nhận được cuộc sống viên mãn trong sự thấu hiểu yêu thương từ những chất lượng chuẩn mực, đầy khắt khe của Leed (Tiêu chuẩn xanh của Mỹ). Vietnam Square hơn cả sự kế thừa, là sự tiếp nối cũng như hội tụ những phẩm chất giá trị nhất trong cuộc hành trình xanh trên nền tảng bản sắc truyền thống – văn minh trong triết lý phát triển các giải pháp sản phẩm BĐS của Phúc Khang với khao khát góp phần kiến tạo một Việt Nam xanh hơn và truyền thống – văn minh hơn.

Xét trên bối cảnh, thị trường BĐS nói chung và BĐS nghỉ dưỡng nói riêng của Việt Nam phát triển mạnh trong các năm qua, đồng thời lượng khách du lịch trong và ngoài nước cũng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành. Tuy nhiên, thực tế cho thấy: nhu cầu tham quan, trải nghiệm, giải trí và mua sắm của du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài chưa thật sự được quan tâm, ngành du lịch chưa phát huy và khai thác hết những thế mạnh về bản sắc văn hóa của Việt Nam.

Trong khi đó, chúng ta cũng thường biết đến nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo dựa trên văn hóa truyền thống của nhiều Quốc gia Châu Á và các nước trên Thế giới… Và vấn đề được đặt ra: Tại sao Việt Nam có quá nhiều sản vật phong phú, tinh tế, độc đáo, nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được Unesco và cả thế giới công nhận nhưng lại chưa được quan tâm đúng mực để giữ gìn, quảng bá rộng rãi và để chúng ta có thể cùng thể hiện lòng tự hào dân tộc của người Việt Nam.

Với thiết kế độc đáo, mô phỏng nét kiến trúc phố thị truyền thống của người Việt Nam chúng ta, Phúc Khang đặt trọn tâm huyết và niềm tin để phát triển Vietnam Square trở thành một Trung tâm thương mại “3S” đầu tiên (See great, Smell good, Shop fun). Vietnam Square sẽ trung tâm Văn hóa – thương mại – Du lịch xanh thuần Việt lần đầu tiên tại Việt Nam. Đây sẽ là trạm dừng chân lý tưởng cho mọi du khách đến thưởng lãm và trải nghiệm phong cách Việt: với không khí Lễ hội ba miền, các loại hình nghệ thuật dân tộc sống động hay thỏa sức mua sắm đặc sản Việt trong quan cảnh phố thị vừa truyền thống vừa tinh tế hiện đại đầy lý thú và náo nhiệt.

Không những thế, Vietnam Square còn là nơi những nghệ nhân và doanh nhân Việt Nam có điều kiện tốt nhất để giao lưu, cống hiến, cũng như bảo tồn, nuôi dưỡng và phát huy đam mê ngành nghề truyền thống Việt đang đứng trước nguy cơ bị lãng quên và dần mai một. Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp kinh doanh cho thương hiệu Việt thông qua chuỗi dự án Vietnam Square tại những thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Mũi Né – Phan Thiết, Đà Lạt, Phú Quốc… và trên tất cả khối đế thương mại của các công trình xanh Diamond Lotus tại các quận trung tâm TP. HCM…

Cũng trong buổi công bố dự án, Phúc Khang đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với một số thương hiệu sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng trong và ngoài nước nhằm khẳng định định hướng tôn vinh và thể hiện sự cam kết đồng hành và tiếp sức cùng các thương hiệu Việt trên hành trình quảng bá tinh hoa, đặc sản của dân tộc, vừa góp phần thúc đẩy du lịch địa phương phát triển bền vững.

Trả lời